Các loại mắc cài niềng răng ở vũng tàu

Các loại mắc cài niềng răng ở vũng tàu

Các loại mắc cài niềng răng ở vũng tàu

Nha khoa Doctor Hùng tại Rạch Dừa, Tp. Vũng Tàu xin chia sẻ đến Quý khách hàng các loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay, được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Một số loại niềng răng được phân biệt cụ thể như sau:

+ Niềng răng với mắc cài chia theo chất liệu

Nếu chia theo chất liệu chế tạo thì mắc cài niềng răng có thể được chia thành 3 loại chính như sau: mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài pha lê.

Các loại mắc cài niềng răng ở vũng tàu

Các loại mắc cài niềng răng ở vũng tàu

Trong số các loại niềng răng nêu trên, chất liệu mắc cài thông dụng nhất và được nhiều người sử dụng nhiều nhất là mắc cài kim loại. Dòng mắc cài này thường có độ bền khá cao, chịu được lực kéo lớn, nên không dễ bị bung vỡ ra trong khi niềng chỉnh và tăng lực để hướng răng đi đến đúng vị trí… Còn mắc cài sứ và mắc cài pha lê thì độ bền kém hơn nhưng khi đeo trên răng lại rất thẩm mỹ, rất khó bị phát hiện dù là đang nói chuyện trực tiếp với người đối diện.

+ Niềng răng với mắc cài chia theo cấu tạo và tính năng

Nếu xét về mặt cấu tạo và tính năng của mắc cài thì có thể chia thành hai loại chủ yếu như sau: mắc cài thường và mắc cài tự buộc. Hai loại mắc cài này về cơ bản có cùng thành phần chính nhưng sự khác biệt quan trọng ở đây chính là ở phần rãnh mắc cài.

  • Mắc cài thường: người ta sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Dây cung chính là sự kết nối giữa các mắc cài để tạo ra lực kéo răng. Trong suốt quá trình kéo răng này, dây cung thường di chuyển qua lại. Thun buộc chính là thứ dùng để cố định không cho dây cung di chuyển qua lại tạo ra lực ma sát giữa mắc cài với răng. Tuy nhiên, thun buộc có sự đàn hồi không cố định, dễ bị bung tuột và lỏng lẻo nên khiến răng bị đau, ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng về đúng vị trí mong muốn.
  • Mắc cài tự buộc: có thiết kế chốt tự động cố định chắc chắn dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ thế, dây cung không bị bong ra, không gây đau nhức cho răng, không ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển của răng. Và nhờ thế mà, thời gian chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc thường có thời gian ngắn hơn so với niềng răng mắc cài bình thường.

+ Niềng răng với mắc cài chia theo hình thức điều trị

Với những loại mắc cài nêu trên, khi điều chỉnh sẽ được gắn ở mặt ngoài của răng. Nhưng trong một số tình huống, mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. Khi đó, phương pháp này được gọi là niềng răng mặt lưỡi. Mắc cài sử dụng cho niềng răng mặt lưỡi, rất tiện lợi có thể là bất cứ loại mắc cài nào. Nhưng để đảm bảo tốt nhất, hiệu quả cao nên sử dụng mắc cài tự buộc để không xảy ra những tình huống bất thường và sai khác trong khi niềng chỉnh răng.

Một số giải pháp giúp phát huy tác dụng của các loại mắc cài niềng răng một cách tốt nhất:

  • Cần đến bác sỹ nha khoa có trình động chuyên môn cao trong việc niềng chỉnh răng để giúp thực hiện các kỹ thuật mấu chốt trong quá trình đặt niềng răng, cũng như dự đoán được quá trình di chuyển của răng để có kết quả niềng răng như ý.
  • Phương pháp niềng răng này, ứng dụng từ công nghệ mới nhất, có khả năng tạo lực bền bỉ, ổn định và không sai khác dù trải qua thời gian dài. Với hướng di chuyển đúng, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình một hàm răng đi về vị trí thẩm mỹ nhất, chỉ trong thời gian ngắn. Hiệu quả đạt được của phương pháp này là vĩnh viễn, không bị xô lệch trở lại, khuôn răng hài hoà, đều đặn, khớp cắn đạt mức chuẩn tỷ lệ.

Nha khoa Doctor Hùng với kinh nghiệm nhiều năm trong việc niềng răng cho khách hàng, cùng đội ngũ y bác sỹ nha khoa lành nghề, cam kết mang đến cho bạn một hàm răng như ý muốn. Khắc phục một cách tuyệt vời hiện trạng răng bị hô, bị móm, xương hàm răng không chính xác, khớp xương hàm bị lệch…. đạt hiệu quả chuẩn nhất, được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn về các loại mắc cài niềng răng một cách cụ thể hơn!