Răng hô là tình trạng răng bị khuyết điểm, hàm trên nhô ra và phát triển hơn hàm dưới, làm lệch khớp răng chuẩn, khiến không ít người cảm thấy mặc cảm, tự ti khi cười nói và giao tiếp với mọi người xung quanh.

Để khắc phục hiện trạng này, nhiều người đã tìm đến phương pháp niềng răng hô bằng công nghệ 3D tiên tiến, đây hứa hẹn là một giải pháp hiệu quả giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin tỏa sáng.

Trường hợp nên niềng răng hô bằng công nghệ 3D?

Niềng răng hô chính là giải pháp tuyệt vời, giúp bệnh nhân hiện thực hóa giấc mơ sở hữu hàm răng chuẩn, đều đẹp, tự tin khi giao tiếp hàng ngày. Theo các bác sỹ chuyên khoa chỉnh nha niềng răng tại Nha khoa Doctor Hùng, công nghệ niềng răng hô áp dụng hiệu quả trong những trường hợp sau đây:

  • Răng mọc lộn xộn, lệch lạc và hàm trên có xu hướng mọc chĩa ra ngoài so với hàm dưới.
  • Răng hàm trên phát triển hơn so với răng hàm dưới, tạo nên tình trạng mất cân xứng khuôn hàm, ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai hay phát âm.

Nếu tình trạng răng hô xuất hiện sớm, từ khi còn nhỏ thì nên tiến hành thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt. Đặc biệt, là trong độ tuổi từ 9 – 21 tuổi vì giai đoạn này răng đang trên đà hoàn thiện, việc nắn chỉnh, sắp xếp lại răng sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

nieng rang o vung tau,
nieng rang o vung tau,

Phương pháp niềng răng hô hiệu quả?

Tại nha khoa Doctor Hùng, hiện có 2 phương pháp niềng răng hô mang lại kết quả tối ưu nhất, được nhiều khách hàng tin tưởng, chọn lựa:

  • Niềng răng mắc cài bao gồm: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài trong suốt…
  • Niềng răng không mắc cài bao gồm: niềng răng trong suốt Clear Aligner và niềng răng không mắc cài Invisalign

Trước khi tiến hành niềng răng hô, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng, xem xét tình trạng răng miệng hiện tại. Sau đó đưa ra các phương pháp chỉnh nha phù hợp cho bạn chọn lựa. Vậy nên, bạn có thể hoàn toàn an tâm, chọn phương pháp niềng răng hô vừa đảm bảo hiệu quả, vừa có mức chi phí phù hợp.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng hô bằng công nghệ 3D tiên tiến?

Niềng răng hô tại nha khoa Doctor Hùng, với việc sử dụng các khí cụ nha khoa cố định hay tháo lắp gắn trực tiếp lên răng, các khí cụ này sẽ kết hợp với nhau tạo ra một lực kéo, giúp dịch chuyển toàn bộ hàm răng trên bị hô về đúng vị trí khớp cắn hai hàm, răng được thẳng đều và chuẩn hơn.

Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng hô:

  • Thực hiện nắn chỉnh, dịch chuyển hàm răng hô về đúng vị trí khớp cắn, cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười xinh, duyên dáng, tự tin hơn trong giao tiếp.
  • Hàm răng hô được cải thiện, sẽ làm thay đổi khuôn hàm và kết quả sau cùng là khuôn mặt trở nên thon gọn, hài hòa hơn.
  • Hoạt động ăn nhai, vệ sinh răng miệng hàng ngày được thực hiện dễ dàng.
  • Bảo vệ sức khỏe nha hàm luôn khỏe mạnh, tránh các bệnh răng miệng không mong muốn.
  • Giúp việc phát âm được chuẩn xác hơn

Quy trình niềng răng bằng công nghệ 3D tiên tiến tại nha khoa Doctor Hùng, Vũng Tàu?

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tổng quát răng miệng và tư vấn phương pháp niềng răng hô hiệu quả.

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X quang răng cho khách hàng, để xác định chính xác tình trạng khuyết điểm răng. Từ đó, đưa ra phương pháp cụ thể, tư vấn giải thích và lựa chọn ra phương pháp phù hợp nhất với tình trạng của khách hàng.

Bước 2: Lên kế hoạch niềng răng hô

Dựa vào kết quả tổng quát răng miệng, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, cùng với quá trình di chuyển của từng răng hàm trên. Đưa ra khung thời gian di chuyển cụ thể, và kết quả của việc niềng răng bằng phần mềm phân tích Vceph 3D.

Bước 3: Ký kết hợp đồng niềng răng hô

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nha khoa Doctor Hùng thực hiện ký hợp đồng niềng răng cụ thể, vừa đảm bảo hiệu quả đạt được sau cùng cũng như tiến độ của việc niềng răng hô, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Bước 4: Thực hiện vệ sinh răng miệng, điều trị các bệnh răng miệng và lấy dấu hàm thực tế.

Bước đầu, khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng và tiến hành lấy dấu mẫu hàm răng một cách chính xác. Những số liệu này, sẽ được nha khoa Vũng Tàu chuyển sang Labo để chế tạo mắc cài hoặc khay niềng cho phù hợp.

Bước 5: Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng.

Quá trình chăm sóc hàm răng sau khi niềng là vô cùng quan trọng, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn chi tiết và chu đáo các cách chăm sóc răng miệng để đảm bảo có kết quả tốt nhất sau khi kết thúc các giai đoạn niềng răng.

Khách hàng muốn biết thêm về phương pháp niềng răng bằng công nghệ 3D tiên tiến thì vui lòng liên hệ với chúng tôi, đưa được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn!