Phục hình răng sứ thẩm mỹ

Phục hình răng sứ thẩm mỹ

Phục hình răng sứ thẩm mỹ

Con người sinh ra và chết đi là một quy luật tất nhiên của tạo hóa, chẳng một ai có thể chối cãi nó. Tuy nhiên, giai đoạn ấy sẽ không xảy ra một cách nhanh chóng, mà từ từ trong khung thời gian tuổi thọ con người, một trong những bộ phận dễ thấy nhất đó chính là răng.

Qua thời gian chúng không còn vững chắc như trước nữa, mà trở nên yếu ớt dần đi. Và do nhiều tác động răng sẽ dần gãy rụng, ngày càng lởm chởm trông rất mất thẩm mỹ. Trước tình trạng này, nhiều khách hàng đã tìm đến phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ, đây được xem là giải pháp tối ưu, mà khách hàng nên chọn lựa.

Phục hình răng sứ thẩm mỹ

Phục hình răng sứ thẩm mỹ

Phục hình răng sứ thẩm mỹ là gì?

Răng sứ là loại hình tiêu biểu để phục hình răng thẩm mỹ được ưa chuộng phổ biến hiện nay. Thành phần cấu tạo răng sứ bao gồm nhiều loại khác nhau, lớp bên trong gồm các chất như titan, kim loại cao cấp, sứ Zirconia và lớp bên ngoài được phủ bằng sứ nên tính thẩm mỹ mang lại cho hàm răng rất cao.

Trong đó, lớp sườn đúc bên trong răng sứ có vai trò rất quan trọng bởi vì nó ôm sát cùi răng, qua thời gian sử dụng nếu lớp cùi này không chặt thì răng có thể bị sút hay bong ra, tạo nên cảm giác rất khó chịu.

Ngoài ra, việc này còn có thể gây các bệnh về răng miệng do bị tồn đọng thức ăn dẫn đến răng bị sâu răng, nặng hơn là hiện tượng chết tủy sẽ xảy ra. Chính vì vậy, thông thường bác sĩ sẽ cho bệnh nhân thử trước để kiểm tra độ khít của răng trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Các loại răng sứ để phục hình răng thẩm mỹ hiện nay:

Tại nha khoa Doctor Hùng, hiện có nhiều loại răng sứ khác nhau, từ loại bình thường đến loại cao cấp. Nhưng loại răng sứ được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất là những loại:

  • Cầu răng sứ kim loại: Loại này được làm với cấu tạo bên trong lớp sườn kim loại khá dày, bên ngoài nhiều lớp sứ thẩm mỹ nên mang lại cho răng một màu sắc đẹp tự nhiên. Ưu điểm của loại răng này là chịu lực tốt, màu sắc bền đẹp và giá cả hợp lý.
  • Răng sứ zirconia: Đây là răng toàn sứ, bên ngoài được bao bọc bằng một lớp sứ, bên trong phần khung được làm bằng chất liệu zirconia. Vật liệu này, có đặc tính sinh học tương tác, khả năng thích ứng với nhiều thể trạng cơ thể con người cao, chịu nhiệt tốt, màu sắc tự nhiên và chống bị mài mòn nên rất bền với thời gian.
  • Răng sứ titan: Loại răng này có cấu tạo, bên trong là sườn kim loại titan được dùng phổ biến trong nha khoa. Loại răng sứ titan có ưu điểm giúp người bệnh không gây dị ứng, hay răng bị biến dạng về sau nên rất phù hợp với những người bị dị ứng với kim loại.

Ưu điểm của phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ là gì?

Phục hình răng sứ thẩm mỹ có khá nhiều ưu điểm nổi bật: việc mài răng được thực hiện ít hơn so với các loại phục hình răng sứ thông thường khác. Do vậy, quy trình phục hình răng sứ thẩm mỹ cũng được thực hiện nhanh hơn, răng không bị mài răng nên mô răng sẽ được đảm bảo hơn.

Đặc biệt, phương pháp này không gây nên tình trạng hôi miệng hay các bệnh về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, khắc phục hiệu quả tình trạng thức ăn bị dính vào. Răng sứ có độ mỏng tối đa, để đảm bảo thẩm mỹ nhưng không phải vì thế mà trở nên kém bền, theo đánh giá răng sứ có độ bền cao nên luôn đảm bảo chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng trong suốt thời gian dài.

Khách hàng nếu muốn tư vấn về phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ thì vui lòng liên hệ với nha khoa Doctor Hùng, chúng tôi sẽ tận tình tư vấn, cũng như mang đến cho bạn cách thức phục hình răng tốt nhất.