Ngày nay, khi đời sống con người được nâng cao, nhu cầu làm đẹp vì thế cũng không ngừng phát triển. Họ đòi hỏi vấn đề thẩm mỹ phải được thực hiện một cách chuyên nghiệp, mang lại nét đẹp hoàn hảo.

Cũng nằm trong xu thế phát triển này, ngành nha khoa so với trước đây thì bây giờ đã có thêm nhiều công nghệ, cùng kỹ thuật tiên tiến được áp dụng. Một trong số những công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa được nhiều bệnh nhân hài lòng là trám răng thẩm mỹ composite. Với vật liệu chính là composite, bạn có thể trám răng ở nhiều vị trí khác nhau trong miệng, từ những nơi đòi hỏi thẩm mỹ cao như răng cửa cho đến những nơi cần khả năng chịu lực tốt như răng hàm….

Trám răng thẩm mỹ composite là gì?

Trám răng thẩm mỹ composite có cấu tạo bao gồm lớp ngoài cùng là men răng, tiếp đến là lớp ngà và cuối cùng là phần tủy răng. Nếu bạn không biết cách chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, để vi trùng, vi khuẩn tấn công làm cho các lớp bảo vệ tủy bị hư hại, thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Vậy nên, khi phát hiện răng có dấu hiệu chớm sâu thì bạn nên đến cơ sở y tế hoặc nha khoa uy tín để được bác sỹ nha khoa điều trị kịp thời bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ.

Với những trường hợp răng bị gãy, mẽ, sâu hay mòn răng… để có thể phục hồi răng lại như lúc ban đầu về hình dáng, màu sắc thì cần thực hiện bằng phương pháp trám răng composite.

Bạn có biết lý do vì sao, vật liệu trám răng composite lại được nhiều người tin dùng đến vậy không?

Thứ nhất là do màu sắc, composite có nhiều tông màu phù hợp với nhiều loại răng của nhiều người nên khi trám bác sỹ sẽ lựa chọn một màu mang lại sự tự nhiên và phù hợp với răng thật của bạn nhất. So với các phương pháp trám răng khác, thì trám răng composite mang lại thẩm mỹ cao hơn gấp nhiều lần.

Quy trình trám răng thẩm mỹ composite tại nha khoa Doctor Hùng:

  • Đầu tiên, bác sĩ nha khoa sẽ dùng mũi khoan để làm sạch răng, đồng thời giúp cho bề mặt răng trở nên nhám, tăng độ bám dính của composite hơn.
  • Tiến hành đắp lớp axit nhẹ lên bề mặt răng. Sau đó bôi lớp keo bonding để tạo độ lưu giữ trong lớp ngà.
  • Tiếp đến là đắp miếng trám composite lên, bác sĩ sẽ đắp theo đúng hình dáng và khớp cắn của răng.
  • Sau khi đắp, họ sẽ tiến hành chiếu đèn trùng quang và để như thế trong vòng khoảng 60 giây để miếng trám bám chắc vào thân răng.
  • Cuối cùng, nha sỹ sẽ đánh bóng miếng trám để chúng trong tự nhiên hơn, khiến người đối diện không biết được là bạn đã trám răng.

Tuy nhiên, khách hàng khi thực hiện trám răng cần lưu ý là: trong giai đoạn trám răng thẩm mỹ composite tuyệt đối phải cách ly nước bọt. Bởi vì, khi răng bị ngấm nước thì bắt buộc phải trám lại từ đầu. Để đảm bảo được vấn đề này, đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có kinh nghiệm, thao tác nhanh gọn và chính xác, nếu không miếng trám sẽ không bền hoặc dễ tái phát về sau. Do tác động của môi trường răng miệng, qua thời gian màu của miếng trám sẽ đổi màu sậm dần và độ bóng sẽ không còn như ban đầu nữa.

Xem thêm: tẩy trắng răng ở vũng tàu

Khách hàng muốn trám răng thẩm mỹ bằng composite, vui lòng liên hệ với nha khoa Doctor Hùng tại Vũng Tàu. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nha khoa, cùng đội ngũ y bác sĩ lành nghề, cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.